Máy giặt kêu két két, cạch cạch khi giặt và cách khắc phục nhanh A – Z

Làm gì khi máy giặt phát ra tiếng kêu lạ như két két, lạch cạch hay cách cách khi giặt … Để giúp người dùng hiểu hơn về hiện tượng này chúng tôi ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC xin chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất.

Xem thêm

cach khac phuc may giat keu khi giat

Có rất nhiều người không biết máy giặt kêu cạch cạch hay lách cách cũng như két két không biết có phải do máy hỏng không hay do đâu mà có tiếng kêu lạ vậy. Hầu hết sự cố máy giặt kêu tiếng kêu trên thường không phải là sự cố nặng mà hầu hết bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi đó.

1. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt kêu két két

may giat keu ket ket

Nguyên nhân

=> Khi bạn thấy máy giặt nhà mình phát ra tiếng kêu két két ở máy giặt là do khô dầu mỡ ở mộ số hoặc trùng dây curoa

Cách khắc phục

Có thể do thời gian dài sử dụng đã làm hao mòn và khô dầu mỡ nên khiến các bộ phận khi tiếp xúc với nhau không được bôi trơn sẽ phát ra tiếng kêu két két. Hãy tự vệ sinh và bôi dầu mỡ thường xuyên để tránh gặp phải tình trạng này bạn nhé !

+ Ngoài ra các bạn cần ngửa máy ra kiểm tra xem dây cu loa có bị trùng không và có thể bằng cách tăng dây cu loa cũng như thay thế dây culoa mới.

2. Máy giặt kêu cách cách, lách cách

may giat keu cach cach

Nguyên nhân

  1. Vị trí lắp đặt máy giặt không hợp lý
  2. Do lồng giặt bên trong bị lệch, sai vị trí
  3. Do nước cấp vào máy không đủ
  4. Trong máy giặt có vật lạ

Nguyên nhân máy giặt có tiếng kêu cạch cạch hay lách cách khi giặt đây là hiện tượng của khóa quần hoặc áo bên trong đập vào cách cửa thủy tinh của máy giặt cửa ngang, cũng như khóa đập vào thành của máy giặt lồng đứng. Có thể máy giặt nhà bạn bị hỏng ở ổ bi của máy cũng như bánh răng khế và cò môt ở bộ số gặp sự cố.

Cách khắc phục

1. Trường hợp thỉnh thoảng mới thấy máy giặt kêu lạch cạch

Nếu bạn đang giặt đồ quần áo có khuy to hay khóa với lỗi này bạn không cần phải sửa mà lần sau giặt đồ quần áo khác sẽ hết, máy giặt phát ra tiếng kêu đó không ảnh hưởng gì đến máy bạn cứ giặt bình thường.

2. Trường hợp máy giặt nhà bạn giặt lần nào cũng kêu cạch cach

Kiểm tra và thay thế ổ bi nếu ổ bi bị nước vào và hư hỏng. Kiểm tra và thay thế bộ phận giảm xóc, nhún thụt. Kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ thường xuyên.

+ Tra dầu mỡ vào một số bộ phận chuyển động để giảm tình trạng máy giặt kêu ồn và rung lắc…

Tổng kết

Thông qua bài viết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt kêu két két, lách cách khi giặt của chúng tôi bên trên mong sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lỗi cũng như tự khắc phục sự cố khi gặp lỗi này nhé.

Nếu bạn gặp khó khi khắc phục hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt của Điện Lạnh Hồng Phúc để được trợ giúp 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật.

Rất mong được phục vụ quý khách !