Phao áp lực máy giặt là gì? Cấu tạo, nguyên lý và cách kiểm tra

Bạn đang tìm kiếm thông tin về phao áp lực bên trong máy giặt mà chưa biết tác dụng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó cũng như địa chỉ bán…Để có đầy đủ thông tin các bạn đón xem bài viết của chúng tôi bên dưới đây.

Phao áp lực máy giặt là gì?

Phao áp lực máy giặt hay còn được gọi là cảm biến mực nước máy giặt là một bộ phận quan trọng trong máy giặt, nó được sử dụng để đo lượng nước trong bồn giặt. Khi nước đầy đủ ở mức cần thiết, phao áp lực sẽ ngắt dòng điện đến van nước, ngăn chặn thêm nước chảy vào bồn giặt. Tùy thuộc vào thiết kế của máy giặt, phao áp lực có thể được sử dụng để kiểm soát các chế độ giặt khác nhau, bao gồm cả chế độ giặt với nhiều mức nước khác nhau.

phao áp lực máy giặt

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của phao áp lực máy giặt

Phao áp lực bao gồm một van cân bằng áp suất và một bộ cảm biến áp suất. Khi nước đổ vào bể giặt, phao áp lực sẽ đóng van để giữ áp suất nước ở mức ổn định, và khi nước bơm ra khỏi bể giặt, phao áp lực sẽ mở van để giảm áp suất nước.

Biểu hiện khi phao áp lực nước máy giặt bị hư hỏng

Do có nhiều dạng hỏng khác nhau chính vì vật biểu hiện của máy cũng sẽ khác nhau khi cảm biến mực nước bị hỏng. Một trong số lỗi thường thấy nhấy đó là :

  1. Máy giặt có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến cấp nước và xả nước, và cần được sửa chữa hoặc thay thế để đảm bảo hoạt động tốt của máy giặt.
  2. Máy giặt nháy đèn liên tục
  3. Máy giặt hiện lên mã lỗi trên màn hình

Tham khảo ngay:

Cách kiểm tra phao áp lực máy giặt

Để kiểm tra xem phao áp lực của máy giặt có hoạt động đúng không, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Tắt nguồn điện của máy giặt và ngắt kết nối đường nước.
  2. Tìm đến phao áp lực, nó thường được đặt ở phía trên của lồng giặt, gần với van nước.
  3. Kiểm tra các kết nối dây điện và ống dẫn nước đến phao áp lực để đảm bảo chúng không bị rò rỉ hay hỏng hóc.
  4. Sử dụng dụng cụ thích hợp để tháo phao áp lực khỏi máy giặt.
  5. Dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem nội trở bên trong máy giặt còn tốt không
  6. Sử dụng đồ đo áp suất để kiểm tra xem phao áp lực có hoạt động đúng không.
  7. Thay thể phao áp lực mới chính hãng để kiểm tra.Nếu áp suất đo được không thay đổi khi nước vào và ra khỏi bồn giặt, hoặc áp suất không đúng so với hướng dẫn của nhà sản xuất, phao áp lực có thể bị hỏng và cần phải được thay thế.

Lưu ý: Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện, hãy gọi ngay cho Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ sửa chữa máy giặt cũng như kiểm tra giúp bạn phao áp lực là tốt nhất.

huong dan kiem tra phao ap luc cua may giat

Lam gì khi cảm biến mực nước của máy giặt nhà bạn bị hỏng

Trường hợp bạn xác định được sự cố lỗi trên máy gaiwtj nahf mình là do phao áp lực máy gaiwtj gây ra lúc này để sửa chữa bạn chỉ cần mua một chiếc phao áp lực mới chính hãng, cùng đời máy để thay thế.

– Việc thay thế phao áp lực rất đơn giản bạn chỉ cần nhổ rắc cắm của phao ra rồi cắm lại vào phao mới cùng chiều với phao cũ và cho máy chạy lại để kiểm tra.

Lưu ý : Do mỗi hãng máy giặt nội trợ của phao áp lực khác nhau nên bạn cần phải thay thế hàng chính hãng không thay lẫn được các hãng khác cho nhau.

Địa chỉ bán phao áp lực Toshiba, Sanyo, Panasonic, Electrolux, Sharp, Midea, Aqua, LG, Samsung..tại Hà Nội

Điện Lạnh Hồng Phúc là một đơn vị cung cấp và sửa chữa thiết bị điện lạnh hàng đầu tại Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt, chúng tôi cam kết cung cấp phao áp lực chính hãng cho các dòng máy giặt của các thương hiệu nổi tiếng như Toshiba, Sanyo, Panasonic, Electrolux, Sharp, Midea, Aqua, LG, Samsung và nhiều hãng khác.

– Chúng tôi cung cấp phao áp lực cho cả dòng máy giặt cửa trên và cửa ngang, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sửa chữa của tất cả khách hàng. Với tiêu chí “Chất lượng, Uy tín và Chuyên nghiệp”, Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ là lựa chọn đáng tin cậy của Quý khách hàng trong việc cung cấp và sửa chữa các loại phao áp lực của máy giặt.

– Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả.