Hướng dẫn kiểm tra thay thế điện trở xả đá, xả tuyết ở tủ lạnh A – Z

Bạn đang tìm hiểu điện trở xả đá ở tủ lạnh từ cách kiểm tra và biểu hiện của tủ lạnh khi điện trở xả đá tủ lạnh nhà bạn bị hỏng, hôm nay Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn bài viết chi tiết những điều bạn đang muốn biết về thiết bị điện trở xả đá.

Xem thêm

Địa nghĩa điện trở xả đá ở trong tủ lạnh

dien tro xa da o tu lanh

=> Điện trở xả đá là một thiết bị nằm bên trong tủ lạnh, nó là thiết bị không thể thiếu ở tất cả các dòng tủ lạnh quạt gió, nó có tác dụng nóng lên và làm tan đá hay tan tuyết bám vào dàn lạnh. Trong ngành điện lạnh các anh em thợ tường gọi nó với rất nhiều các tên khác nhau như :

Những tên thường gọi của nó

 1. Điện trở xả đá
 2. Điện trở xả tuyết
 3. Điện trở phá băng
 4. Thay nhiệt
 5. Sấy trong tủ lạnh

Hình ảnh của điện trở phá băng trong tủ lạnh có hình dáng như bên trên và nó còn một loại khác là điện trở theo dàn lạnh nó sẽ chạy quấn theo dàn lạnh và thường được thấy ở các dòng tủ như LG

1. Cấu tạo của điện trở xả tuyết

Như hình ảnh bên trên bạn sẽ thấy điện trở xả đá trong tủ lạnh có các bộ phận chính như :

 1. Hai đầu dây điện cấp nguồn
 2. Hai đầu nhựa để cách nhiệt
 3. Bên trong là dây mai so
 4. Bên ngoài có lớp vỏ thủy tin

2. Nguyên lý hoạt động

Nếu để bên ngoài các bạn cấp một nguồn 220V vào 2 đầu dây của điện trở xả đá lúc này bạn sẽ thấy dây mai so bên trong tủ sẽ nóng lên và sinh ra nhiệt và dây mai so chuyển dần sang màu đỏ.

=> Bên trong tủ lạnh cũng vậy do tủ lạnh có 2 chế độ chính là

 1. Tủ chạy làm đá
 2. Tủ xả đá

Khi tủ chạy xả đá dàn lạnh lúc này nguồn điện 220V sẽ được cấp vào 2 đầu dây của sấy, sấy bắt đầu nóng lên và sinh nhiệt lúc này tuyết bám ở dàn lạnh tủ sẽ tan dần cho đến khi tan hết nguồn điện sẽ ngắt không cấp cho sấy làm việc nữa.

Cách nhận biết tủ lạnh hỏng điện trở xả đá

Khi bạn thấy tủ lạnh nàh bạn tự dưng tan đá bên trong ngăn làm đá sờ tay vào 2 bên hông tủ, đằng sâu tủ thấy vấn có nhiệt độ âm ấm, hoặc bạn thấy quạt dàn lạnh kêu do va vào vật gì thì đây là hiện tượng tủ lạnh rất có thể hỏng điện trở xả tuyết.

+ Bạn tháo tấm nhựa ngăn làm đá ra

sua tu lanh khong xa da

Bạn thấy dàn lạnh bám tuyết như hình lúc này cần kiểm tra điện trở xả tuyết ngay nhé.

Cách kiểm tra điện trở xả tuyết

cach kiem tra say tu lanh

Cách nhận biết điện trở xả tuyết vấn còn tốt hay đã hỏng như sau:

Bước 1 : Quan sát bằng mắt thường xem có thấy vỏ thủy tinh của sấy có bị vỡ không, dây mai so có bị đứt không => Nếu bạn thấy 1 trong 2 điều đó là sấy bị hỏng

Bước 2 : Nếu bạn thấy bình thường lúc này bạn cần dùng đồng hồ đo kiểm tra xem điện trở của sấy còn trở kháng không => Nếu không có là sấy bị hỏng.

Địa chỉ bán sấy ở tủ lạnh

Hiện nay trên địa bàn trên cả nước có rất nhiều nơi bán điện trở xả tuyết ở tủ lạnh bạn có thể đến những địa chỉ bán vật tư điện lạnh để mua hoặc nếu bạn ở Hà Nội hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được ship hàng tận nhà với mức giá hợp lý nhất.

+ Ngoài ra hiện nay trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shoppe đang bán rất nhiều các bạn có thể đặt mua.

Chú ý : Khi mua điện trở xả đá bạn cần phải đo xem độ dài của thiết bị là bao nhiêu phân để đặt mua đúng chủng loại, kích thướng về thay mới được nhé.

=> Nếu các bạn không tự khắc phục thay thế được hãy gọi ngay cho Điện Lạnh Hồng Phúc đặt lịch sửa tủ lạnh tại nhà để được phục vụ nhanh, thợ tay nghề cao, trung thực, bảo hành dài hạn.

Rất mong được phục vụ quý khách !

4.5/5 - (2 bình chọn)