3 Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi E4 và cách khắc phục

Khi màn hình bếp hồng ngoại nhà bạn xuất hiện mã lỗi E4 các bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây là lỗi rất thường gặp ở các dòng bếp hồng ngoại. Để hiểu được nguyên nhân vì sao bếp hồng ngoại báo lỗi E4 các bạn cùng đón đọc qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

=> Theo kinh nghiệm sửa bếp hồng ngoại nhiều năm lỗi E4 bếp hồng ngoại là do hư hỏng cảm biến mâm nhiệt, quạt gió tản nhiệt không chạy, quạt gió chạy yếu, hư hỏng bo mạch điện tử không cấp nguồn cho quạt, lỗi điện áp đầu vào.

3 Nguyên nhân dẫn đến bếp hồng ngoại báo lỗi E4

bếp hồng ngoại báo lỗi E4

1. Cảm biến mâm nhiệt bị hỏng

Cảm biến ở giữa mâm nhiệt bị hỏng dẫn đến bếp hồng ngoại xuất hiện lỗi E4 để xác định lỗi các bạn chỉ cần tháo mặt kính bếp ra và dùng đồng hồ đo thông mạch đo vào 2 chân của cẳm biến nếu thấy kim đồng hồ lên ( Thông mạch ) là cảm biến tốt và không lên là hỏng cảm biến.

Cách khắc phục

Thay thế cảm biến nhiệt mới, bạn có thể mua cảm biến nhiệt tại Điện Lạnh Hồng Phúc để được miễn phí ship khắp các tỉnh thành Việt Nam.

– Đặt mua qua số 0975 499 286.

2. Quạt tản nhiệt không chạy, chạy yếu

Quạt tản nhiệt trong bếp hồng ngoại không chạy hoặc chạy yếu nhiệt độ trong bếp tăng cao từ đó bếp hồng ngoại nhà bạn sẽ xuất hiện lỗi E4 để ngắt không cho bếp đun nóng để bảo vệ thiết bị.

Cách khắc phục

– Bạn cần tháo bếp ra kiểm tra quạt nếu bụi bẩn bám nhiều các bạn cần vệ sinh bếp, vệ sinh quạt tản nhiệt

– Kiểm tra quạt và cần thay thế mới nếu quạt chết không hoạt động.

– Nếu quạt không chạy mà quạt tốt thì đây là sự cố do hư hỏng bo mạch điện tử để khắc phục liên hệ Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ tại nhà 24/7.

=> Tham khảo thêm: Lỗi E2 bếp hồng ngoại là lỗi gì? Bếp Kangaro, Sunhouse, Sanaky

3. Nguồn điện không ổn định

Hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại báo lỗi E4

Khi nguồn điện nhà bạn cấp vào bếp không ổn định có điện áp dưới 180V haowcj điện áp tăng cao hơn 240V lúc này bếp hồng ngoại nhà bạn sẽ báo lỗi E4 để bảo vệ thiết bị.

– Trường hợp bếp hồng ngoại hư hỏng mạch nhận diện điện áp đầu vào bếp nhà bạn cũng sẽ xuất hiện lỗi E4 chính vì vậy để khắc phục lỗi này các bạn cần phải làm các bước sau đây.

  1. Kiểm tra nguồn điện cấp vào bếp và xử lý nếu nguồn điện không ổn định.
  2. Kiểm tra bo mạch điện tử nếu nguồn điện tốt mà bếp vấn báo lỗi.

Tổng kết

Bên trên là 3 nguyên nhân chính khiến bếp hồng ngoại nhà bạn lỗi E4, để khắc phục lỗi này các bạn kiểm tra cho mình từng bước từ cái dễ đến cái khó sẽ tìm ra bệnh và tự sửa chữa. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn cần trợ giúp có thể liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc qua số 0975 499 286.

Rất mong được phục vụ quý khách!