2 Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi và cách khắc phục nhanh

Bếp từ không nhân nồi giống với hiện tượng khi bạn sử dụng bếp mà bên trên bếp từ nhà bạn chưa đặt nồi lên trên lúc này bạn sẽ thấy bếp hiện lên các mã lỗi hoặc thấy tiếng kêu tít tít khi bạn đặt nồi lên là sẽ hết. Cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu nguyên nhân.

Hiện tượng bếp không nhận nồi hay không có nồi ở trên nháy đèn báo lỗi là do bên trong bo mạch bếp từ bó phần mạch bảo vệ bếp khi bên trên mặt bếp không có nồi tránh trường hợp không có nồi bếp vấn chạy sẽ làm chập cháy linh kiện bên trong mạch.

2 Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhận nồi báo lỗi

bep tu khong nhan noi

1. Bếp từ không nhận nồi do chất liệu nồi lấu không đúng

Vì khá kén nồi nên khi dùng bếp từ, người dùng cần quan tâm xem nồi chảo mình đang dùng hoặc định chọn dùng có sử dụng được trên bếp từ hay không.

cac loai noi nau duoc bep tu

Để bếp từ không báo lỗi nhận nồi bạn cần sử dụng nồi nấu đúng chung loại bếp mới hoạt động, các bạn cần lưu ý các loại nồi có thể đun được bằng bếp từ như sau :

Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Do đó, nồi nấu bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox với bề mặt đáy phẳng bếp mới hoạt động tốt.

2. Bếp từ không nhận nồi do hỏng bo mạch điện tử

bep tu khong nhan noi do hong mach

Bên trong bếp từ có phần mạch bảo vệ bếp khi trên mặt của bếp không có nồi tránh trường hợp bạn đang dùng mà nhấc nồi ra để bảo vệ bếp.

Trường hợp bạn đã dùng đúng chủng loại nồi cho phép mà bếp từ nhà bạn vấn nháy báo lỗi không có nồi bên trên lúc này bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử bên trong bếp như sau:

  • Kiểm tra điện trở hồi tiếp từ chân IGBT về vi sử lý
  • Kiểm tra tụ lọc nguồn 5 Mi

Còn một số linh kiện khác bạn cần kiểm tra trong bo mạch điện tử bếp nhà bạn nữa, bạn cần có kinh nghiệm sửa điện tử và nguyên lý của bếp để đảm bảo sửa chữa không bị cháy nổ.

3. Lên hệ dịch vụ sửa bếp tài tại Hà Nội

Chúng tôi khuyên các bạn khi đã kiểm tra chất liệu nồi bên trên bếp từ cũng như lau mặt bếp từ sạch sẽ mà bếp vấn hiện lên lỗi không nhận nồi hãy gọi ngay trung tâm bảo hành bếp đến kiểm tra giúp mình nhé.

=> Bạn cần sửa bếp từ không nhận nồi hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Hồng Phúc để được trợ giúp sửa tại nhà nhanh, bảo hành dài hạn, linh kiện chính hãng.

Rất mong được phục vụ quý khách !

Xem thêm :

Rate this post