2 Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi và cách khắc phục nhanh

Bếp từ không nhân nồi là một lỗi thường gặp phải ở tất cả các dòng bếp từ khi gặp sự cố này bạn thường thấy bếp xuất hiện mã lỗi hiển thị trên màn hình bếp hoặc bếp nhấp nháy đèn kêu tít tít và bếp từ nhà bạn không hoạt động được.

Hiện tượng bếp từ không nhận nồi cũng giống như bạn bất bếp mà quên cho nồi lên mặt bên đây là chức năng bảo vệ IGBT cháy chập khi bạn quên để nồi lên bếp khi đã mở bếp lên hoặc bạn nhấc nồi ra khi đang đun quên chưa tắt bếp. Trường hợp bạn đã để nồi lên mặt bếp mà bếp vấn báo không có nồi bạn có thể xem thông tin qua bài viết bên dưới đây của Điện Lạnh Hồng Phúc để hiểu về sự cố.

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhận nồi báo lỗi là gì?

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi mặc dù bạn đã để nồi lên trên mặt bếp là do chất liệu của nồi đun không phù hợp với bếp từ hoặc hư hỏng bo mạch dường mạch bảo vệ bếp khi chưa có nồi bên trên.

 1. Chất liệu nồi đun không phù hợp
 2. Hỏng tụ lọc nguồn 5 Mi
 3. Đứt đường mạch, đường mạch bị Oxi hóa
 4. Lỗi IGBT
 5. Đứt điện trở trên đường mạch nhận nồi
 6. Hỏng IC

bep tu khong nhan noi

Hướng dẫn khắc phục lỗi bếp từ không nhận nồi tại nhà

1. Kiểm tra chất liệu nồi

Vì khá kén nồi nên khi dùng bếp từ, người dùng cần quan tâm xem nồi chảo mình đang dùng hoặc định chọn dùng có sử dụng được trên bếp từ hay không.

cac loai noi nau duoc bep tu

Để bếp từ không báo lỗi nhận nồi bạn cần sử dụng nồi nấu đúng chung loại bếp mới hoạt động, các bạn cần lưu ý các loại nồi có thể đun được bằng bếp từ như sau :

 1. Nồi Inox
 2. Thép
 3. Gang
 4. Men sắt

Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp nồi nấu, do đó, nồi nấu bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox với bề mặt đáy phẳng bếp mới hoạt động tốt.

Bạn có thể sử dụng một nam châm để kiểm tra tính dẫn từ và quan sát xem có hiện tượng nam châm bị hút vào dưới đáy nồi hay chảo không. Nếu có, đồ dùng đó có tính dẫn từ và có thể được sử dụng để nấu ăn trên bếp từ.

2. Kiểm tra bo mạch điện tử

bep tu khong nhan noi do hong mach

Bên trong bếp từ có phần mạch bảo vệ bếp khi trên mặt của bếp không có nồi tránh trường hợp bạn đang dùng mà nhấc nồi ra để bảo vệ bếp.

Trường hợp bạn đã dùng đúng chủng loại nồi cho phép mà bếp từ nhà bạn vấn nháy báo lỗi không có nồi bên trên lúc này bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử bên trong bếp như sau:

 • Kiểm tra điện trở hồi tiếp từ chân IGBT về vi sử lý
 • Kiểm tra tụ lọc nguồn 5 Mi

Còn một số linh kiện khác bạn cần kiểm tra trong bo mạch điện tử bếp nhà bạn nữa, bạn cần có kinh nghiệm sửa điện tử và nguyên lý của bếp để đảm bảo sửa chữa không bị cháy nổ.

Lên hệ dịch vụ sửa bếp từ không nhận nồi tại Hà Nội

Chúng tôi khuyên các bạn khi đã kiểm tra chất liệu nồi bên trên bếp từ cũng như lau mặt bếp từ sạch sẽ mà bếp vấn hiện lên lỗi không nhận nồi hãy gọi ngay trung tâm bảo hành bếp đến kiểm tra giúp mình nhé.

=> Bạn cần sửa bếp từ không nhận nồi hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Hồng Phúc để được trợ giúp sửa tại nhà nhanh, bảo hành dài hạn, linh kiện chính hãng. Mọi chi tiết các bạn gọi tới số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Xem thêm :

Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)