Nguyên nhân bếp từ lâu sôi, nóng yếu, sôi không đều và cách khắc phục

Khi gia đình bạn có bếp từ lâu sôi, bếp từ nóng yếu hay bếp từ sôi không đều, không lên nhiệt hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục bên dưới đây để hiểu về sự cố mà bếp nhà bạn đang gặp phải. Cùng xem chia sẻ của Điện Lạnh Hồng Phúc để hiểu về sự cố.

Nguyên nhân bếp từ lâu sôi là gì ?

bep tu lau soi

Có 3 nguyên nhân khiến bếp từ không nóng, lâu sôi, sôi yếu, không lên nhiệt bạn cần phải kiểm tra trước khi có quyết định nguyên nhân cuối là :

1. Nồi đun không tương thích

Một số trường hợp nồi đun không tương thích đun bếp từ cũng không nóng nhưng với lỗi này thường 99% bếp từ sẽ hiện lên nỗi bếp từ không nhận nồi nên bạn sẽ rất dễ nhận biết.

Cách khắc phục

Đầu tiên, bạn đổ thức ăn sang một chiếc nồi có nhiễm từ để kiểm tra. Nếu đúng là do lỗi dụng cụ nấu thì bạn chỉ cần thay bộ dụng cụ đun nấu mới có nhiễm từ và từ tính tốt là được. Lưu ý không sử dụng dụng cụ đun nấu có đáy lồi hoặc lõm nhé.

2. Do nguồn điện yếu, không ổn định

Khi bếp từ yếu điện lúc này bếp cũng sẽ có các hiện tượng như không nóng, nóng yếu…Thường thấy nhất khi bếp từ có nguồn điện yếu không ổn định

Cách khắc phục

Chúng ta chỉ có thể cải thiện tình trạng này bằng cách tạm thời tắt bếp, sau đó rút bớt các thiết bị điện không cần thiết hoặc chưa cần sử dụng để giảm tải hiện tượng quá tải điện. Sau đó bật bếp lên và sử dụng như bình thường.

bep tu nong yeu do nguen dien

3. Hỏng bo mạch điện tử

Đây là lỗi chiếm tỷ lệ cao nhất khi bếp từ nhà bạn gặp sự cố nóng yếu, không nóng, không sôi, sôi không đều mọi người có thể xem phần bo mạch bên trong sử lý có thể do :

  1. Lỗi tụ nguồn 5uF
  2. Lỗi IGBT
  3. Lỗi phần mạch cấp xung cho IGBT

Với lỗi này đòi hỏi người sửa phải hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như linh kiện điện tử, thiết bị đo và linh kiện thay thế đúng trị số.

Điện Lạnh Hồng Phúc khuyên người dùng nên gọi trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa bếp từ đến kiểm tra khắc phục giúp bạn tránh trường hợp cháy nổ do không hiểu kỹ thuật và nguyên lý.

=> Bạn có thể đặt lịch sửa tại nhà ở đây Địa chỉ sửa bếp từ tại Hà Nội UY Tín

Xem thêm

Mọi chi tiết các bạn liên hệ với chúng tôi

  1. Đ/C : Số 22 ngõ 120 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
  2. Đ/T : 0934 999 131
  3. Mail: Dienmayhongphuc.com@gmail.com
  4. Website: https://dienmayhongphuc.com/