Nguyên nhân bếp từ AEG báo lỗi E8 và cách khắc phục chi tiết

Bếp từ AEG nhà bạn không hoạt động xuất hiện trên màn hình lỗi E8 mà bạn không biết do đâu và khắc phục như thế nào thì hãy xem bài viết bên dưới đây của Điện Lạnh Hồng Phúc để hiểu rõ được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E8 bếp từ AEG nhà mình.

Bếp từ AEG báo lỗi E8 có thể gặp ở dòng bếp 2 vùng nấu, bếp 3 vùng nấu, bếp 4 vùng nấu là sự cố liên quan đến bo mạch điện tử bên trong bếp gặp sự cố hư hỏng linh kiện điện tử đây là sự cố thường thấy ở dòng bếp này và lỗi cụ thể bạn xem chi tiết bên dưới đây.

Tham khảo thêm

bếp từ aeg báo lỗi e8

Nguyên nhân bếp từ AEG báo lỗi E8 là gì?

Lỗi E8 bếp từ AEG là do lỗi mất giao tiếp giữa bo mạch điều khiển với bo mạch công suất lỗi là do hư hỏng bo mạch công suất, hư hỏng linh kiện trên mạch công suất, lỗi bo điều khiển hỏng linh kiện trên bo mạch điều khiển.

 1. Bo mạch bị ẩm
 2. Bo mạch công suất mất nguồn
 3. Chết công suất
 4. Chết linh kiện giao tiếp
 5. Hỏng bo mạch điều khiển
 6. Linh kiện trên bo mạch điều khiển hư hỏng
 7. Chết khiển
 8. Chết chíp

Có nhiều nguyên nhân khiến bếp từ AEG nhà bạn xuất hiện lỗi E8 để khắc phục sự cố này đòi hỏi bạn cần có tay nghề, am hiểu về điện tử nói chung và hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp từ AEG để có thể xử lý chính xác.

hướng dẫn xử lý bếp từ aeg báo lỗi e8

Hướng dẫn khắc phục bếp từ AEG lỗi E8 chi tiết

Với sự cố này để khắc phục các bạn cần kiểm tra xử lý theo các bước sau đây :

 1. Tháo bếp và tháo mặt kính bếp từ ra bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy vào bo mạch điện tử bo hiển thị và bo công suất để đảm bảo bo mạch không bị ẩm dẫn đến sự cố.
 2. Kiểm tra lỗi bằng đồng hồ đo xem xung giao tiếp giữa bo mạch công suất với bo mạch điều khiển còn không.
 3. Kiểm tra bo mạch công suất hư hỏng xử lý hoặc thay thế mới
 4. Kiểm tra bo mạch điều khiển thay thế linh kiện hỏng hoạc thay thế mới.

Như đã nói ở trên lỗi bếp từ AEG báo E8 để khắc phục đòi hỏi người thợ phải am hiểu nếu bạn không hiểu nguyên lý tốt nhất hãy liên hệ trung tâm bảo hành bếp AEG hoặc dịch vụ sửa bếp từ AEG của Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ tại nhà 24/7 qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa bếp từ đức chúng tôi hiểu rõ được nguyên lý và cấu tạo dòng bếp AEG bạn hoàn toàn yên tâm khi đặt lịch tại đây. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa bếp từ tại nhà quý khách chỉ cần gọi điện đặt lịch chỉ 15 đến 30 phút thợ có mặt.

Rất mong được phục vụ quý khách!