Nguyên nhân bếp từ bị loạn cảm ứng và liệt cảm ứng là lỗi gì?

Bài viết này Điện Lạnh Hồng Phúc xin chia sẻ đến các bạn 2 sự cố thường gặp ở bếp từ đó là “bếp từ loạn cảm ứng” và “bếp từ liệt cảm ứng” đây là 2 lỗi đều liên quan đến phần bo mạch điều khiển trên bếp từ và để khắc phục các bạn có thể tham khảo qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo thêm

bếp từ bị liệt cảm ứng

Nguyên nhân bếp từ loạn cảm ứng là gì?

Bếp từ loạn cảm ứng là: Bếp từ loạn cảm ứng xảy ra khi bếp từ không nhận diện hoặc nhận diện sai các chấm cảm ứng từ nồi nấu, bếp tự nhảy cảm ứng, tự bật chế độ nấu khác nhau mà chúng ta không điều khiển. Điều này dẫn đến việc khó khăn trong việc điều khiển và hoạt động của bếp từ.

Nguyên nhân

  1. Nước bị tràn ra mặt kính bếp từ
  2. Thời tiết nồm ẩm dẫn đến ẩm mạch điều khiển
  3. Lỗi linh kiện điện tử bên trong mạch

Nguyên nhân bếp từ bị liệt cảm ứng

  • Bếp từ liệt cảm ứng là tình trạng khi một hoặc nhiều phím bấm trên bếp từ không hoạt động, dù bạn đã để tay vào phím bấm mà bếp không có tác dụng. Lỗi này có thể bị một phím bấm hoặc nhiều phím bấm khác nhau trên bếp.

Nguyên nhân

  1. Tay bạn bị ướt dẫn đến bấm phím không ăn
  2. Mặt kính bếp bị ướt
  3. Bếp nhà bạn đang bật chế độ khóa trẻ em
  4. Bếp từ bị nồm ẩm mạch điện tử
  5. Hỏng mạch bo điều khiển

bếp từ loạn cảm ứng

Hướng dẫn khắc phục bếp từ bị loạn phím và liệt phím cảm ứng từ a – z

1. Bếp từ loạn cảm ứng

Khi bếp từ nhà bạn bị loạn cảm ứng tự bật tắt các chế độ trên bếp hoặc tự tăng mức lớn nhất hoặc giảm mức nhỏ nhất trong khi bạn không có sử dụng bất kỳ phím chức năng nào trên bếp thì bạn có thể làm các bước sau đây :

Bước 1 : Bạn cần kiểm tra xem mặt kính bếp từ nhà bạn có bị nước trào ra trên mặt các phím bấm không và cần lau khô mặt kính bếp đảm bảo mặt kính nhất là chỗ phím bấm được khô thoáng.

Bước 2 : Nếu bếp từ nhà bạn bị loạn phím ở những ngày thời tiết nồm ẩm lúc này bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy vào phần bo mạch điều khiển để kiểm tra.

– Ngoài ra để đảm bảo bo mạch không bị ẩm bạn cần ngắt nguồn bếp và tháo hẳn bo mạch điều khiển ra và dùng máy sấy sấy khô phần bo mạch rồi lắp lại để test.

Bước 3 : Nếu bạn đã làm 2 bước trên mà bếp từ vấn loạn cảm ứng lúc này bạn cần kiểm tra linh kiện điện tử bên trong bo mạch bếp nhà bạn.

=> Để khắc phục những sự cố này và đảm bảo bếp từ hoạt động tốt nhất, chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ sửa bếp từ chuyên nghiệp và tin cậy của chúng tôi. Điện Lạnh Hồng Phúc với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu về các dòng bếp từ cam kết mang đến quý khách dịch vụ tốt nhất.

2. Bếp từ bị liệt phím cảm ứng

Bếp từ liệt phím cảm ứng nguồn bạn sẽ không bật được bếp, liệt phím chế độ bạn không chọn được chế độ hoặc liệt phím tăng giảm bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ …Chi tiết cách khắc phục như sau:

Bước 1 : Kiểm tra nagy mặt kính bếp có bị ướt không, tay có bị ướt không và đảm bảo làm khô trước khi bạn nhấn phím điều khiển bếp từ nhà mình.

Bước 2 : Kiểm tra xem bếp nhà bạn có đang bật chức năng khóa bếp không, để sử dụng được bạn cần bật mở khóa bằng cách nhấn giữ tây phím mở khóa từ 3 đến 5 giây thấy tiếng kêu tít là bạn đã mở thành công và có thể sử dụng bếp bình thường.

Bước 3 : Nếu bếp bị liệt phím vào những ngày nồm ẩm bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy vào bo mạch điện tử để đảm bảo mạch khô thoáng và cho bếp chạy lại để kiểm tra.

Bước 4 :Kiểm tra ngay bo mạch điều khiển trên bếp có thể linh kiện bên trong mạch hư hỏng với lỗi này bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa bếp gần nhà.

– Nếu quý khách sống ở Hà Nội có thể liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Đến với dịch vụ sửa bếp từ của chúng tôi, bạn sẽ được tận hưởng sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng và đảm bảo rằng bếp từ của bạn sẽ hoạt động trơn tru, an toàn và đáng tin cậy. Hotline : 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.