Nguyên nhân bếp từ Bosch lỗi Er22, E22 & cách khắc phục a-z

Một mã lỗi thường rất hay gặp ở dòng bếp từ Bosch bạn cần phải biết đó là lỗi Er2 hoặc E22 trên bếp từ Bosch. Nếu gia đình bạn đang sử dụng bếp từ Bosch mà gặp lỗi trên mà chưa biết phải làm gì thì hãy cùng Điện Lạnh Hồng Phúc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ở bài viết này.

Lỗi Er22 hoặc E22 cũng như E2 đây đều là 1 lỗi vì do model bếp khác nhau và từ đó màn hình bếp từ Bosch nhà bạn sẽ hiện các mã lỗi như trên. Cách kiểm tra khắc phục lỗi này hoàn toàn giống nhau nhé các bạn.

Tham khảo thêm

bếp từ Bosch báo Er22

Nguyên nhân bếp từ Bosch báo lỗi Er22, E22, E2 là gì?

Theo bảng mã lỗi của hãng Bosch cung cấp lỗi E22, Er22, E2 trên bếp từ Bosch đây là sự cố lỗi do bo mạch điều khiển của bếp gặp sự cố nguyên nhân là do bo mạch khiển của bếp bị ẩm, lỗi phím, lỗi IC phím trên mạch điều khiển.

– Lỗi Er22 hoặc E22 thường xuất hiện ngay khi bạn nhấn phím mở nguồn lên và khi bếp nhà bạn xuất hiện lỗi này bạn sẽ không thể nào sử dụng được bếp cũng như không nhấn được các phím điều khiển trên bếp.

– Lỗi này thường xuất hiện nhiều ở những ngày mưa, nồm ẩm cao ở miền bắc.

– Lỗi này có thể lúc bị lúc lại hết

Một số nguyên nhân thường thấy dẫn đến bếp xuất hiện lỗi E22, Er22

  1. Do độ ẩm trong không khí xung quanh bếp cao
  2. Do vị trí đặt bếp kín, quá ẩm thấp
  3. Do nước bị tràn ra bề mặt bếp
  4. Do linh kiện bếp bị hỏng

Hướng dẫn tự sửa bếp từ Bosch lỗi E22 hoặc Er22 chi tiết

hướng dẫn sửa bếp từ Bosch lỗi E22

1. Dùng máy sấy tóc để sấy vào bếp

Khi gặp sự cố màn hình bếp Bosch nhà bạn xuất hiện lỗi này bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy hơi nóng vào bên trong bếp qua lỗi thông hơi bên dưới một lúc rồi bật bếp thử để kiểm tra xem bếp có còn lỗi nữa không.

=> Với cách này bạn có thể khắc phục tạm thời hoặc xử lý được với những chiếc bếp lỗi do vị trí lắp đặt ẩm thấp và do thời thiết nồm ẩm cao.

2. Tháo bếp ra dùng máy sấy để sấy vào bo mạch

Cách này đòi hỏi bạn cần phải tháo bếp ra bên ngoài rồi tháo mặt kính bếp từ ra và quan sát xem trên mạch điều khiển bếp có dấu hiệu nồm ẩm không và từ đó bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy làm kho bo mạch điều khiển.

=> Sấy xong bạn cấp điện nguồn cho bếp để kiểm tra xem bếp có còn lỗi nữa không.

3. Vệ sinh bo mạch điện tử bằng nước rửa mạch

Khi các bạn sử dụng máy sấy tóc làm khô mạch mà bếp vấn báo lỗi lúc này bạn cần dùng nước rửa mạch để vệ sinh sạch sẽ bo mạch điều khiển bếp Bosch nhà bạn.

– Ngoài ra nếu bạn là thợ bạn cũng có thể mang mạch khiển ra ngoài nước và cọ rửa bằng xà phòng sạch sẽ rồi mang vào sách mạch khô rồi lắp đặt lại vào bếp để kiểm tra.

=> Chú ý : Cách rửa mạch trong nước đòi hỏi bạn am hiểu về điện tự cần tháo rời một số linh kiện trước khi mang đi rửa bạn không am hiểu thì không nên tự ý mang mạch đi rửa nguy cơ hư hỏng thêm.

4. Kiểm tra thay thế linh kiện hư hỏng trong mạch

Khi các bạn đã làm đầy đủ các bước trên mà bếp nhà bạn vấn hiện lỗi đây là sự cố do hư hỏng linh kiện điện tử trong mạch để sửa bếp từ Bosch báo E22, Er22 hỏng mạch bạn cần có tay nghề và am hiểu về bếp.

=> Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành bếp Bosch hoặc Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ sửa bếp từ tại nhà khắp 12 quận thành Hà Nội. Mọi thắc mắc cũng như đặt lịch bạn gọi tới số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)