Bếp từ AEG báo lỗi E9 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Màn hình bếp từ AEG nhà bạn xuất hiện lỗi E9 và bếp không hoạt động, đây là một lỗi rất hay gặp ở dòng bếp này khi sử dụng một thời gian nhất nhà vào những ngày nồm ẩm ở Miền Bắc. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E9 bếp từ AEG các bạn tham khảo bài viết bên dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo thêm

bếp từ aeg báo lỗi e9

Nguyên nhân bếp từ AEG báo lỗi E9 là gì?

Nguyên nhân bếp từ AEG báo lỗi E9 là do lỗi giao tiếp nội bộ giữa các linh kiện điện tự trên bo mạch điều khiển, bo mạch điều khiển bị ẩm, lỗi phím bấm, lỗi linh kiện trên bo mạch điều khiển, hư hỏng bo mạch điều khiển.

  1. Bo mạch bếp từ bị ẩm do thời tiếp nồm, nước vào bo mạch
  2. Lỗi do côn trùng chui vào đái vào mạch, chập mạch
  3. Lỗi hư hỏng linh kiện trong bo mạch

Với kinh nghiệm hơn 10 năm sửa bếp từ đức nói chung và sửa bếp từ AEG nói riêng Điện Lạnh Hồng Phúc hiểu rõ nguyên nhân và phương án xử lý sự cố các bạn xem bên trên đã nắm được sự cố và bạn cũng có thể tự sửa bếp từ nhà mình tại nhà nhà qua hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn xử lý lỗi E9 trên bếp từ AEG chi tiết

cách khắc phục bếp từ AEG báo E9

1. Sấy khô mạch điều khiển

Thời tiết ở Miền Bắc vào những ngày nồm ẩm các thiết bị điện tử thường gặp sự cố nhất là trên bếp từ bo mạch điều khiển có thể bị ẩm dẫn đến đường mạch bị đánh điện dẫn đến bếp báo lỗi.

Cách khắc phục

– Trước tiên bạn cần tháo bếp ra, tháo mặt cách bếp ra rồi dùng máy sấy tóc sấy vào bo mạch điều khiển trên bếp nhà bạn đảm bảo phần mạch đã khô rồi lắp lại bếp và thử xem bếp có hết lỗi không.

2. Rửa bo mạch bằng chất rửa mạch chuyên dụng

Có thể bo mạch điều khiển trên bếp từ nhà bạn có côn trùng chui vào như kiến, con gián chui vào đái lên mạch từ đó bo mạch bẩn và chập mạch bạn có thể quan sát được bằng mắt thường.

Cách khắc phục

– Trường hợp này bạn cần vệ sinh bo mạch điện tử bằng nước rửa mạch chuyên dụng bằng cách lấy bàn chải đánh răng và cho nước rửa lên mạch rồi vệ sinh sạch sẽ xong sấy khô và lắp đặt lại và cho bếp hoạt động lại để kiểm tra xem hết lỗi chưa.

3. Kiểm tra linh kiện trên bo mạch

Khi bạn đã làm 2 bước trên mà bếp nhà bạn vấn không hết lỗi lúc này bạn cần kiểm tra linh kiện điện tử trên bo mạch và cần thay thế linh kiện mới nếu phát hiện hư hỏng.

– Ngoài ra bạn cũng có thể mua bo mạch điều khiển mới để thay thế.

Cách khắc phục

– Với sự cố này nếu bạn không có am hiểu về điện tử và về bếp từ tốt nhất bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành bếp AEG để được hỗ trợ hoặc liên hệ dịch vụ sửa bếp từ AEG của Điện Lạnh Hồng Phúc nếu bạn sống ở Hà Nội qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Rất mong được phục vụ quý khách!