3 nguyên nhân bếp từ không lên nguồn và cách khắc phục nhanh

Bếp từ không lên nguồn hay không vào điện, màn hình không sáng là một lỗi rất hay gặp ở tất cả các dòng bếp từ hiện nay, bếp từ đơn, bếp từ nhập khẩu, bếp từ 2, bếp 3, bếp 4 …Nếu bếp từ nhà bạn không bật được nguồn, không lên nguồn hãy xem ngay 3 nguyên nhân bên dưới đây để khắc phục.

Xem thêm

Nguyên nhân bếp từ không lên nguồn và cách nhận biết lỗi

Nguyên nhân bếp từ không lên nguồn là do hỏng nguồn điện, không có nguồn cấp vào cho bếp, hỏng bo mạch điện tử, hỏng IC nguồn, Chập IGBT, Hỏng vi sử lý…

bep tu khong len nguon

1. Bếp từ không vào điện không có nguồn cấp vào bếp

Hướng dẫn kiểm tra

  1. Hiện tượng bếp từ nhà bạn không lên nguồn đầu tiên các bạn cần kiểm tra cho mình xem ổ cắm nguồn có bị sun hay chập cháy không ( Do bếp từ chạy công suất lớn rất hay bị cháy dây điện )
  2. Nếu bếp dùng aptomat bạn cần kiểm tra xem aptomat có còn tốt không bằng đồng hồ đo điện

Với lỗi này khi hỏng bạn hoàn toàn có thể tự đấu lại dây điện cũng như mua aptomat thay thế cho bếp từ nhà mình.

2. Bếp từ chập điện, nổ bên trong không lên nguồn

sua mach bep tu mat nguon

Hiện tượng bạn sử dụng bếp thấy tiếng nổ chập điện bên trong bếp hay bật bếp lên nhảy aptomat bếp không lên nguồn đây là hiện tượng bếp bị chạy IGBT bên trong bo mạch điện tử.

=> Với lỗi này các bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành bếp của bạn hoặc đơn vị sửa chữa bếp của Điện Lạnh Hồng Phúc đến kiểm tra giúp mình.

  • Khi bếp đã có tiếng nổ bên trong hoặc nhảy aptomat các bạn không nên tự ý bật bếp thêm hoặc không nên bật lại aptomat nếu chưa ngắt nguồn bếp từ ra.

Với lỗi này bạn cần xác định lỗi IGBT vì sao lại chập khi khắc phục xong bạn thay thế là sẽ hết và bếp lại lên nguồn bình thường.

3. Bếp từ không lên nguồn

1. Nếu bạn tháo bếp ra thấy cầu chì bên trong bị đứt thì đây là lỗi do chập IGBT bạn có thể xem cách khắc phục bên trên.

2. Cầu chì bên trong bếp không đứt :

  • Hỏng IC Nguồn
  • Hỏng tụ nguồn
  • Hỏng Vi sử lý

Còn rất nhiều nguyên nhân khách khiến bếp từ không lên nguồn mà không nổ cầu chì, với lỗi này các bạn cần có chuyên môn về điện tử cũng như nguyên lý hoạt động của bếp từ để có thể xử lý.

Chú ý : Hãy gọi ngay trạm bảo hành cũng như địa chỉ sửa bếp từ đến kiểm tra xử lý sự cố bếp từ không lên nguồn giúp bạn là điều bạn nên làm, với bếp từ bạn không nên tự ý tháo và thay thế linh kiện điện tử nếu không am hiểu về nó vì rất có thể gây ra chập cháy.

=> Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa bếp từ tại đây khi cần: Sửa Bếp Từ Tại Nhà Uy Tín Tại Hà Nội, Giá Rẻ, Linh Kiện Chính Hãng

Bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Hồng Phúc để được trợ giúp từ kỹ thuật viên chuyên ngành.

  1. Đ/C : Số 16 ngách 99 ngõ 168 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
  2. Đ/T : 0934 999 131
  3. Mail: Dienmayhongphuc.com@gmail.com
  4. Website: https://dienmayhongphuc.com
5/5 - (1 bình chọn)