Bếp từ bị nhảy Aptomat là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bếp từ bị nhảy Aptomat mà bạn chưa biết tại sao nguyên nhân do đâu và có dễ khắc phục sửa chữa không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới đây để hiểu rõ.

Điện Lạnh Hồng Phúc với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa bếp từ chúng tôi chúng tôi xin được chia sẻ thông tin nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này bạn có thể xem và làm theo hướng dẫn để có thể khắc phục được sự cố với các lỗi cơ bản.

bep tu bi nhay aptomat

Nguyên nhân bếp từ nhảy Aptomat là gì?

Bếp từ bị nhảy Aptomat nguyên nhân chủ yếu là do bếp bị chấp đãn đến dòng tải của bếp tăng cao hơn với mức chịu đựng của Aptomat. Sự cố dẫn đến dòng tải của bếp tăng cao do các nguyên nhân sau đây:

  1. Aptomat nhà bạn bị hư hỏng
  2. Bạn đun bếp ở công suất lớn trong thời gian dài dẫn đến quá tải
  3. Côn trùng chui vào bếp dẫn đến chập điện
  4. Những ngày nồm mạch điện tử bị ẩm dẫn đến chập mạch
  5. Chập công suất, Diot, IGBT

Các hiện tượng thường thấy ở bếp từ nhảy Aptomat như sau:

1. Bếp từ đang sử dụng nhảy Aptomat

Nguyên nhân : Có thể Aptomat nhà bạn bịu quá tai nóng nên dẫn đến Aptomat nhà bạn tự nhảy hoặc do bạn sử dụng quá công suất dẫn đến bếp bị chập IGBT dẫn đến nhảy Aptomat.

Cách khắc phục : Bạn kiểm tra Aptomat thay thế mới nếu thấy dấu hiệu hư hỏng, kiểm tra IGBT thay thế mới nếu đo thấy bị chập.

2. Cắm điện hoặc bật nguồn lên bếp nhảy Aptomat

Nguyên nhân : Đây là sự cố hư hỏng chập phần công suất của bếp có thể là chập Diot hoặc IGBT bên trong bếp.

Cách khắc phục : Lỗi này liên quan đến bo mạch các bạn cần kiểm tra ngày linh kiện điều khiển IGBT xem có hư hỏng không trước khi thay thế IGBT.

Có tự sửa được lỗi bếp từ nhảy Aptomat không?

Với kinh nghiệm sửa bếp từ của chúng tôi đến 99% nguyên nhân bếp từ bị nhảy Aptomat là do hư hỏng bo mạch bên trong bếp và đây là một lỗi đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm, am hiểu về nguyên lý và thiết bị đo đạc hỗ trợ sửa chữa cũng như linh kiện thay thế.

Đối với người dùng không am hiểu chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo bếp ra kiểm tra mà hãy gọi trung tâm bảo hành bếp hoặc địa chỉ sửa chữa bếp Uy Tín đến để được trợ giúp là tốt nhất.

Quý khách sống ở Hà Nội có nhu cầu sửa bếp từ tại nhà ở Hà Nội chỉ cần gọi Hotline: 0975 499 286 để được hỗ trợ nhanh khắp 12 quận như : Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên, Tây Hồ, Từ Liêm, Mỹ Đình.

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi

Rất mong được phục vụ quý khách !