Cách khắc phục lỗi IE ở máy giặt LG 3 nguyên nhân chính

Khi máy giặt LG nhà bạn hiện lên lỗi IE trên màn hình lúc này điều bạn cần làm đó chính là xem hướng dẫn khắc phục sự cố máy giặt LG báo lỗi IE với 3 nguyên nhân chính khiến máy giặt nhà bạn không chạy báo lỗi.

Lỗi IE ở máy giặt LG inverter xuất hiện là sự cố liên quan đến đường nước cấp của máy có vấn đề có thể do nguồn nước nhà bạn có vấn đề, van cấp nước lâu ngày bị tắc bẩn, bị hỏng ngoài ra nó còn nguyên nhân lỗi bo mạch điện tử không cấp nguồn cho van cấp nước.

Điện Lạnh Hồng Phúc mời các bạn đón xem cách kiểm tra từng thiết bị 1 để có thể biết được lỗi IE (1E) là do đâu.

may giat lg bao loi ie

1. Máy giặt LG báo lỗi IE (1E) do lỗi đường nước yếu.

Bước 1 : Tắt nguồn máy rồi cho máy khởi động chạy lại kiểm tra khay xà phòng xem có thấy nước cấp vào không và thường sẽ có 2 trường hợp sẽ xảy ra đó là :

  1. Nước không cấp chút nào vào
  2. Nước cấp vào nhưng rất yếu

Lúc này bạn cần kiểm tra đó chính là nguồn nước cấp vào máy giặt nhà bạn có khỏe không, nguồn nước có không hay bị mất bằng cách mở vòi nước bắt vào máy giặt để kiểm tra.

kiem tra voi nuoc cap vao may giat

Nếu ở đường ống nước bắt vào máy chảy yếu hoặc không có nước thì đây là lỗi do nguồn nước nhà bạn chứ không phải do máy và bạn cần kiểm tra lại hệ thống nước nhà bạn xử lý nước mạch là máy sẽ hết lỗi.

=> Trường hợp nước cấp khỏe mời bạn xem ngay nguyên nhân bên dưới đây và làm theo.

2. Lỗi máy giặt LG báo IE ( 1E) do hỏng van cấp nước

Bước 2 : Bạn cần kiểm tra cho mình ngay xem van cấp nước có đang hoạt động hay không bằng cách sờ tay vào van cấp nếu thấy rung là van đang chạy và không rung là van đang không hoạt động.

kiem tra van cap nuoc co hoat dong khong

1. Trường hợp van cấp nước vấn rung nước không cấp hoặc cấp vào yếu : Đây là lỗi do van cấp nước máy giặt nhà bạn bị bẩn bạn cần rút ngay tấm lưới lọc ở ngay đầu bắt vòi nước của máy và vệ sinh sạch sẽ.

  • Vệ sinh van cấp nước máy giặt  nhà mình xong bạn cần lắp lại rồi cho máy chạy lại chương trình giặt kiểm tra xem nước đã cấp vào mạnh chưa, nếu mạch tức bạn đã sửa xong được lỗi của máy.

Trường hợp nước vấn không vào hoặc vào yếu lúc này bạn chỉ cần thay thế van cấp nước mới đúng chủng loại, cùng đời máy 100% là máy sẽ hết lỗi.

3. Máy giặt LG không cấp nước báo lỗi IE do hỏng bo mạch

Bước 3 : Trường hợp bạn kiểm tra sờ tay vào van cấp nhưng không thấy van cấp rung nước không vào chút nào đây là hiện tượng van cấp bị đứt cuộn hoặc không có nguồn điện cấp ra cho van.

mach may giat lg

Với lỗi này bạn cần xác định xem van cấp nước có bị đứt cuộn hay không bằng cách đo trở kháng của cuộn dây van cấp.

  1. Nếu không có trở kháng là do đứt cuộn hỏng van cấp bạn chỉ cần thay thế van cấp mới
  2. Nếu van cấp vấn có trở kháng nhưng không rung là lỗi bo mạch.

Cần kiểm tra đường cấp lệnh nguồn cho van cấp nước máy giặt trên đường đó hỏng con gì, với lỗi này bạn cần phải có chuyên môn cung như kinh nghiệm để có thể khắc phục được.

Chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ ngay với trạm bảo hành LG nếu máy vấn còn bảo hành cũng như liên hệ với chúng tôi để được phục vụ sửa chữa máy giặt LG trên địa bàn Hà Nội.

Sửa máy giặt LG lỗi IE tại Hà Nội của Điện Lạnh Hồng Phúc

Điện Lạnh Hồng Phúc với kinh nghiệm sửa máy giặt LG báo lỗi IE cho rất nhiều khách hàng, thường chúng tôi thấy lỗi liên quan đến van cấp nước bị bẩn và đường nước cấp nhà bạn có vấn đề là rất nhiều.

+ Rất ít khi trường hợp hỏng bo mạch, thường lỗi mạch là do bị chập van làm nổ con bóng cấp nguồn van cấp nên khi sửa mạch bạn cần phải thay cả van cấp nước.

=> Nếu bạn không tự khắc phục được sự cố hãy liên hệ đặt lịch sửa máy giặt tại nhà để được trợ giúp 24/24.

Rất mong được phục vụ quý khách !

3.7/5 - (3 bình chọn)