Cách khắc phục máy giặt LG Inverter báo lỗi AE chuẩn từ A – Z

Lỗi AE ở máy giặt LG thường chỉ xuất hiện ở trên các dòng máy LG chạy công nghệ inverter, đây là lỗi bạn có thể thấy ở cả máy LG lồng ngang với máy lồng trên. Để giúp các bạn hiểu hơn về lỗi này Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE bên dưới mọi người đón xem.

=> Tham khảo danh sách mã mỗi máy giặt LG inverter chi tiết nhất

may giat lg bao loi ae

1. Máy giặt LG inverter lồng ngang báo lỗi AE 

Máy giặt LG báo lỗi AE báo cho chúng ta biết rằng máy giặt nhà bạn đang bị ngập nước và công tắc chống ngập nước đâng được kích hoạt.

Nguyên nhân

  • Máy giặt nhà bạn bị ngập nước thật
  • Bên trong máy giặt nhà bạn bị rò rỉ nước
cong tac may giat lg dong tiep diem
Hình ảnh công tắc bảo vệ máy ngập nước

Cách khắc phục

Bước 1 : Tìm hiểu xem nguyên nhân khiến máy giặt nhà bạn bị rò rỉ nước xuống bên dưới đáy của máy giặt bằng cách tháo lắp đạy bên trên và đằng sau ra thường lỗi này bạn sẽ quan sát được bằng mắt thường.

Bước 2 : Xử lý chỗ rò rỉ nước xong

Bước 3 : Nghiêng máy giặt về đằng trước đợi một lúc cho nước bên trong chảy ra cho máy hoạt động lại xem còn lỗi nữa không.

Bước 4 : Nếu máy vấn còn báo lỗi lúc này bạn cần dùng giấy ăn cũng như rẻ lau lau khô dưới đáy máy giặt rất là chỗ công tắc bảo vệ ngập nước rồi cho máy chạy lại.

=> Khi bạn làm xong bước này tỷ lệ máy hoạt động lên đến 90% , trường hợp máy giặt nhà bạn vấn hiện lỗi các bạn hãy liên hệ ngay dịch vụ sửa máy giặt LG của chúng tôi để được trợ giúp.

=> Xem ngay cách khắc phục máy giặt bị chảy nước dưới gậm từ A – Z

2. Máy giặt LG inverter cửa trên báo lỗi AE

Đối với máy giặt LG cửa trên khác với máy cửa ngang là ở trên máy không có công tắc bảo vệ ngập nước nó bo mạch máy cửa trên lằm bên trên cao không gặp tình trạng ngập nước bao giờ.

Nguyên nhân

Máy giặt LG lồng đứng inverter nhà bạn hiện lỗi AE lúc này máy đang báo kết nối giữa bo mạch chính ở đằng trước và bo mạch phụ ở đằng sau gặp vấn đề.

  1. Chuột cắn đứt dây
  2. Rắc cắm bị mô ve
  3. Lỗi bo mạch phụ đằng sau
bo mach phu may giat lg bi loi bao ae
Hình ảnh bo mạch phụ ở máy giặt LG inverter cửa trên

Cách khắc phục

Bước 1 : Bạn cần dùng Tô vít tháo lắp đạy đằng sau chỗ bắt vòi nước ra bạn sẽ thấy bo mạch phụ như hình bên trên.

Bước 2 : Quan xem dây điện có bị chuột cắn đứt không nếu thấy đứt bạn chỉ cần đấu lại dây theo màu là máy sẽ hết lỗi.

Bước 3 : Nếu dây điện không đứt bạn nhổ các rắc cắm vào mạch phụ ra quan sát có thấy rắc nào bị mô ve không, làm vệ sinh sạch sẽ rắc nếu thấy mô ve, dùng máy sấy tóc sấy khô rắc và bo mạch rồi cho máy chạy lại.

Bước 4 : Nếu máy vấn hiện lỗi AE thì còn lỗi duy nhất là hỏng bo mạch phụ với lỗi này chúng tôi khuyên bạn hãy gọi ngay trạm bảo hành của hãng LG nếu máy vấn còn thời gian bảo hành.

Tổng kết

Thông qua hướng dẫn bên trên của chúng tôi khả năng bạn tự xử lý được lỗi AE ở máy giặt LG inverter nhà mình rất là cao, cũng có một số trường hợp máy bị bị lỗi bo mạch bạn không sửa được hãy gọi ngay dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Điện Lạnh Hồng Phúc để được trợ giúp 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (2 bình chọn)