Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi DE, DE1, DE2 nhanh chính xác

Khi máy giặt LG nhà bạn hiện lên màn hình lỗi DE hay DE1 hoặc DE2 lúc bạn bạn có thể hiểu được đây là lỗi liên quan đến công tắc cửa của máy giặt nguyên nhân có thể là do bạn quên đóng cửa máy giặt cũng có thể do hỏng công tắc cửa và nguyên nhân cuối là hỏng bo mạch điện tử.

Tham khảo thêm

1. Hướng dẫn sửa lỗi DE ở máy giặt LG

may giat LG bao loi de

Lỗi DE ở máy giặt LG là mã ký hiệu của lỗi công tắc cửa máy giặt đang gặp sự cố nguyên nhân nắp máy giặt LG gặp vấn đề khiến máy giặt không đảm bảo an toàn để thực hiện quá trình giặt.

Nguyên nhân

  1. Quên không đóng nắp cửa
  2. Hỏng công tắc cửa
  3. Hỏng bo mạch điện tử.

Cách khắc phục

Bước 1 : Quan sát bằng mắt thường kiểm tra nắp cửa máy giặt đã đóng chắc chưa, ( đối với dòng máy giặt LG cửa ngang bạn cần phải động chặt công tắc máy mới nhận )

Bước 2 : Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

1. Đối với máy giặt cửa trên : Bạn chỉ cần đấu tắt 2 tiếp điểm công tắc chống rung ở đằng sau và tiếp điểm công tắc từ ở bên trong mạch là máy sẽ hết lỗi DE.

=> Nếu bạn không biết công tắc từ nằm ở chỗ nào bạn có thể tháo mạch ra chụp ảnh mạch gửi qua Zalo 0975 499 286 mình sẽ khoanh vùng giúp các bạn có thể tự đấu tắt.

2. Máy lồng ngang : Bạn cần tháo công tắc máy giặt ở ngay đằng trước ra thay thế bằng công tắc mới là được.

cong tac cua may giat lg long ngang

Lưu ý khi thay công tắc cửa mới bạn cần mang công tắc cửa cũ đi mua để đảm bảo chắc chẵn bạn mua được công tắc giống với cái cũ bạn mới có thể thay thế được.

Bước 3 : Bạn đã làm theo 2 bước bên trên nhưng máy giặt LG nhà bạn vấn báo lỗi DE lúc này bạn chỉ còn cách kiểm tra lại đường tín hiệu từ công tắc cửa về mạch, bo mạch điện tử đang gặp vấn đề.

Do liên quan với bo mạch Điện Lạnh Hồng Phúc khuyên các bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà để được trợ giúp xử lý tránh gây chạm cháy nổ hư hỏng nặng không mong muốn.

2. Lỗi DE1 và DE2 ở máy giặt LG inverter

may giat lg bao de1 de2

Máy giặt LG báo lỗi DE1 hay máy giặt LG báo lỗi DE2  là lỗi liên quan đến nắp máy giặt nhà bạn chưa đóng chặt và lỗi này chỉ có ở các đời máy giặt LG inverter, máy lồng ngang là chủ yếu rất ít khi thấy ở máy lồng đứng.

+ Lỗi DE1 hay DE2 đều có nguyên nhân và cách khắc phục giống như lỗi DE, có thể nói 3 mã lỗi này khác tên nhưng thực tế nguyên nhân đều liên quan đến công tắc cửa do các đời máy LG sản xuất trước kia và mới bây giờ khác nhau nên mã lỗi cũng thay đổi theo số thứ tự thêm 1 và 2.

+ Chí vì vậy khi máy giặt LG nhà bạn có báo lỗi DE hay DE1 hoặc DE2 mọi người đều có thể áp dụng các bước kiểm tra khắc phục bên trên nhé.

Với 15 năm trong lĩnh vực sửa máy giặt LG hôm nay ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC xin gửi đến các bạn cách kiểm tra và khắc phục sự cố lỗi DE ở máy giặt LG cửa ngang và cửa trên, mong sẽ giúp được các bạn mỗi khi gặp sự cố này nhé.

Chúc các bạn thành công.