Lỗi LE ở máy giặt LG inverter là gì ? Nguyên nhân & khắc phục

Máy giặt nhà bạn đang hiện lên màn hình lỗi LE nhưng bạn không biết phải làm sao. Hôm nay ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC xin gửi đến các bạn nguyên nhân máy giặt LG báo LE cũng như cách kiểm tra và khắc phục cụ thể bạn chỉ cần làm theo có thể máy giặt nhà bạn sẽ hết lỗi ngay mà không cần thợ.

=> Máy giặt LG inverter báo lỗi LE thông báo cho người dùng biết máy đang giặt quá tải, đồ bên trong lồng máy quá nhiều, lỗi cảm biến động cơ, lỗi bo mạch điện tử.

=> Xem thêm cách khắc phục lỗi máy giặt LG inverter báo lỗi AE đơn giản xem là làm được ngay.

may giat lg bao loi LE

1. Máy giặt LG inverter báo lỗi LE do giặt quá tải

Khi máy giặt LG nhà bạn hiện lên mặt máy lỗi LE lúc này bạn cần kiểm tra xem trong máy giặt có nhiều đồ không, bạn cần bỏ đồ trong máy giặt ra và reset lại máy giặt nhà mình theo các bước sau:

Cách Reset máy giặt LG báo LE

Bước 1 : Nhấn nút Power để tắt máy

Bước 2 : Rút phích nguồn cắm của máy giặt khỏi ổ cắm hoặc ngắt cầu dao

Bước 3 : Khi đã rút nguồn máy giặt xong các bạn cần nhấn và giữ nút BẮT ĐẦU/ TẠM DỪNG trong 5 giây

Bước 4 : Cắm lại nguồn cho máy giặt

Bước 5 : Có máy giặt chạy lại thử khi trong máy không có quần áo, nếu hết lỗi bạn có thể cho quần áo vào giặt lại và nhớ là bỏ bớt lượng quần áo khi giặt.

=> Trường hợp khi reset máy giặt xong mà máy vấn hiện mã lỗi LE ở màn hình chúng tôi mới các bạn đón xem cách khắc phục khác bên dưới đây.

2. Máy giặt LG báo LE lỗi cảm biến Hall

cam bien tu trong dong co may giat

Nguyên nhân

  1. Lỗi tín hiệu kết nối từ bo mạch đến bộ đếm từ Hall
  2. Lỗi bộ đếm từ Hall

Cách khắc phục

Bước 1 : Bạn kiểm tra dây điện kết nối từ bo mạch chạy đến cảm biến từ Hall ở bên trong động cơ xem dây có bị mô ve không, có bị đứt ngậm không ?

=> Cần thay thế dây mới nếu dây bị mô ve hoặc dây đứt ngậm bên trong.

Bước 2 : Kiểm tra rắc cắm vào bo mạch và rắc cắm vào cảm biến từ Hall có bị mô ve không ?

=> Cần vệ sinh sạch sẽ rắc cắm sạch bằng Rp7.

Bước 3 : Thay thế cảm biến từ Hall nếu dây điện và rắc đều tốt.

=> Mời bạn đón xem các mã lỗi ở máy giặt LG và cách khắc phục nhanh

3. Lỗi LE máy giặt LG cửa ngang inverter do hỏng bo mạch

máy giặt lg báo lE hong bo mạch

Khi bạn đã kiểm tra cảm biến động cơ, kiểm tra dây điện tốt, lượng quần áo bên trong máy vừa phải thì lúc này bạn cần kiểm tra đến phần bo mạch điện tử. Lỗi bo mạch cũng là nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG xuất hiện lỗi LE trên màn hình.

Cách khắc phục

Đối với sự cố hư hỏng bo mạch điện tử để sửa được đòi hỏi bạn cần có chuyên môn để kiểm tra linh kiện hư hỏng để thay thế chính vì vậy chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành của hãng LG để được hỗ trợ hoặc dịch vụ sửa máy giặt LG của Điện Lạnh Hồng Phúc nếu bạn sống ở Hà Nội.

=> Mọi thắc mắc các bạn liên hệ tới số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 để được hỗ trợ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Tổng kết

Mong rằng với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể tự khắc phục được lỗi LE ở máy giặt LG nhà các bạn mà không cần đến thợ, nếu bạn cần mua cảm biến từ Hall hay dịch vụ sửa máy giặt LG tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp 24/7.

Điện Lạnh Hồng Phúc với 15 năm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt chúng tôi đã khắc phục sự cố máy giặt LG inverter báo lỗi LE theo các bước bên trên tỷ lệ thành công lên đến 100%. Các bạn chỉ cần làm đúng bước đảm bảo máy sẽ hoạt động lại bình thường.

=> Rất mong được phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)