Lỗi OE ở máy giặt LG inverter và 3 cách kiểm tra khắc phục nhanh

Một lỗi thường gặp ở tất cả các đời máy giặt LG đó chính là lỗi OE để giúp quý khách có nhiều thông tin hơn về lỗi này Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục sự cố lỗi OE ở máy giặt LG bên dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE

Máy giặt LG báo lỗi OE thông báo nước bên trong máy giặt vấn còn thường có các nguyên nhân sau: Đường ống nước thải bị xoắn hoặc bị tắc dẫn tới nước thải không thể chảy ra ngoài, bơm thoát nước bị kẹt không hoạt động, không có 220v nguồn điện cấp cho bơm thoát nước.

Để khắc phục được sự cố này chúng tôi mời bạn đón xem cách xử lý từng sự cố dẫn đến lỗi nước không thoát, không thoát hết nước ở máy giặt LG nhà bạn.

may giat lg bao loi oe

1. Kiểm tra đường ống nước thoát bị xoắn báo OE

Bạn cần phải kéo máy giặt về đằng trước và lúc này bạn sẽ thấy đường thoát nước có máy giặt :

  1. Kiểm tra ống nước thoát có bị xoắn không
  2. Kiểm tra đường ống nước có bị tắc không
  3. Vệ sinh tấm lọc rác bên trong máy

kiem tra bo loc rac

Khi các bạn đã kiểm tra đường ống nước tốt không bị xoắn cũng như không bị tắc bẩn ở chỗ nào bạn cần kiểm tra ngay bộ lọc rác như hình bên trên.

  1. Rút bộ lọc rác ra
  2. vệ sinh sạch bộ lọc rác rồi lắp lại như cũ

Sau khi đã kiểm tra đường ống nước thải phía sau máy, đảm bảo không bị xoắn, ống không bị tắc, hãy kiểm tra ngay bằng cách sử dụng chức năng vắt SPIN trên máy giặt để kiểm tra xem bơm đã hoạt động tốt chưa.

2. Kiểm tra bơp thoát nước bị hỏng không bơm báo lỗi OE

kiem tra bom thoat nuoc may giat lg

Khi vệ sinh máy xong bạn cho máy chạy chế độ Spin ( Chế dộ vắt ) nhưng nước không thoát ra hoặc không thấy tiếng bơm nước hoạt động thì đây là lỗi do hỏng bơp thoát nước.

  1. Bạn tháo bơm thoát nước ra vệ sinh sạch sẽ
  2. Thay thế bơm thoát nước mới khác

Do bơm hoạt động lâu ngày nhiều cái bị kẹt không chạy dẫn đến bị om cuộn nên bơm nước thoát máy giặt LG nhà bạn bị hỏng bạn cần phải thay thế bơm mới .

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt chúng tôi xử lý máy giặt LG báo lỗi OE chúng tôi chỉ cần làm 2 bước này tỷ lệ máy thoát được nước hết lỗi lên đến 99%, các bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên trên.

Nếu các bạn không thể tự làm hãy liên hệ với chúng tôi đặt lịch sửa máy giặt LG tại nhà ở Hà Nội mọi lúc, mọi nơi Điện Lạnh Hồng Phúc đều có mặt đúng hẹn, cam kết sửa chữa triệt để lỗi OE ở máy giặt LG inverter nhà quý khách. Dịch vụ sửa chữa xong bạn sẽ được bảo hành 12 tháng.

Rất mong được phục vụ quý khách !

3/5 - (2 bình chọn)