Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi FE và cách kiểm tra khắc phục

Máy giặt LG nhà bạn đang hoạt động thì thấy xuất hiện mã lỗi FE ở màn hình khiến máy dừng lại và không chạy hết chu trình. Nếu bạn chưa biết nguyên nhân do đâu cũng như cách kiểm tra khắc phục máy giặt LG báo lỗi FE thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Theo bảng mã lỗi máy giặt LG của hãng cung cấp thì sự cố lỗi FE trên máy giặt LG cửa ngang, cửa trên là do nước trong máy giặt đang bị dư thừa nói cách khác nước đang cấp vào máy giặt LG nhà bạn liên tục dẫn đến nước trong lồng bị thừa so với mức quy định của của dẫn đến lỗi FE.

Tham khảo thêm

máy giặt LG báo lỗi FE

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi FE là gì?

Sự cố máy giặt LG báo lỗi FE thường không xuất hiện ngay mà bạn sẽ thấy ở chu trình máy đang giặt thì dừng và máy xuất hiện lỗi FE trên màn hình và máy ngừng hoạt động.

Như thông tin bên trên chúng tôi đã cập nhật lỗi FE ở máy giặt LG là sự cố nước cấp vào máy liên tục không ngừng dẫn đến lượng nước trong lồng máy nhiều hơn mức quy định và một số nguyên nhân thường gặp đó là :

Nguyên nhân thường gặp

 1. Van cấp nước bị hỏng dẫn đến nước vào máy liên tục
 2. Hỏng bo mạch điện tử chập Triac điều khiển van cấp nước.

Khi gặp lỗi FE này bạn có thể liên hệ trung tâm bảo hành LG hoặc Điện Lạnh Hồng Phúc để được phục vụ dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà cũng như xem bài viết hướng dẫn khắc phục chi tiết bên dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn tự khắc phục lỗi FE máy giặt LG cửa ngang, cửa trên tại nhà

cách khắc phục máy giặt LG báo FE

1. Kiểm tra van cấp nước

Với sự cố lỗi FE ở máy giặt LG để khắc phục bạn cần kiểm tra ngay van cấp nước xem có gặp sự cố nước cấp vào liên tục hay không bằng cách quan sát bằng mắt thường xem phần khay đựng xà bông có thấy nước rò rỉ vào lồng máy hay không.

 • Cách nhận biết van cấp bị hỏng

Trường hợp nước rò rỉ vào máy liên tục kể cả khi bạn đã tắt máy trừ khi bạn khóa van nước cấp vào nước mới ngừng thì đây là do lỗi van cấp nước.

 • Cách khắc phục

Với sự cố này bạn có thể tháo van cấp nước ra vệ sinh làm sạch bên trong, kéo dài lò so bên trong ra hoặc thay thế van cấp nước mới. Bạn cần thay đúng loại vạn tùy từng đời máy bạn sẽ thấy có van cấp đơn, van cấp 2, van cấp 3 thậm chí là van cấp 4.

van cấp nước máy giặt LG bị hỏng dẫn đến máy báo FE

2. Kiểm tra bo mạch điện tử

Trường hợp bo mạch điện tư bị hư hỏng thường do nguyên nhân chập van cấp nước dẫn đến nổ Triac điều khiển van cấp từ đó van cấp được cấp điện vào liên tục cứ bật nguồn lên là van cấp hoạt động và nước vào lồng.

 • Cách nhận biết hỏng bo mạch

Lỗi bo mạch điện tử sẽ có biểu hiện là nước sẽ không cấp vào máy ngay mà chỉ khi bạn bật nguồn máy lên nước mới bắt đầu chảy vào máy và không ngừng.

 • Cách khắc phục

Để sửa bo mạch đòi hỏi bạn cần có kiến thức về điện tử nói chung và nguyên lý hoạt động của máy giặt chính vì vậy với lỗi này tốt nhất bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa máy giặt LG để được hỗ trợ là tốt nhất.

Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt LG báo lỗi FE tại Hà Nội của Điện Lạnh Hồng Phúc

Điện Lạnh Hồng Phúc đơn vị có hơn 10 năm  kinh nghiệm sửa máy giặt LG chúng tôi hiểu rõ được lỗi FE trên máy giặt nhà bạn đang gặp sự cố do đâu chính vì vậy chúng tôi cam kết sửa chữa triệt để sự cố máy giặt nhà bạn đang gặp phải.

Liên hệ chi nhánh gần nhà bạn nhất:

 1. Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy
 2. Mỗ Lao, Q. Hà Đông
 3. Ngô Gia Tự, Q. Long Biên
 4. Thái Thịnh, Q. Đống Đa
 5. Lạc Long Quân, Q.Tây Hồ
 6. Kim Giang, Q. Hoàng Mai
 7. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng

Địa chỉ VP Công Ty

 • ĐỊA CHỈ : Số 16 Ngách 97 Ngõ 168 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
 • HOTLINE : 0975 499 286 – 0934 999 131
 • MAIL: Dienmayhongphuc.com@gmail.com
 • WEBSITE : https://dienmayhongphuc.com

XƯỞNG SỬA CHỮA TẠI : Số 18 ngách 99 ngõ 168 Kim Giang, Quận Hoàng Mai, Hà Nội